39 cuốn sách Marketing Online hay giúp phát triển sự nghiệp thành công

803
sach-marketing-huu-ich
Sách Marketing hữu ích giúp bạn phát triển sự nghiệp

Gần đây Adam Loc nhận được nhiều câu hỏi: “Cuốn sách Marketing Online nào hay nhất? nên mua quyển nào để làm việc hiệu quả hơn”. Sau 6 năm làm trong nghề Digital Marketing, Adam Loc cho rằng không có quyển sách Digital Marketing nào là hay nhất, vì đây là 1 lĩnh vực rất rộng, muốn làm tốt nghề này, bạn cần là 1 người đa năng, làm nhiều vị trí, đọc nhiều quyển sách để tăng kiến thức, trải nghiệm cho bản thân.

Mỗi quyển sách Marketing Online sẽ phù hợp với 1 giai đoạn trong công việc của bạn, (VD: Planner, Seoer, Copywriter …), hoặc theo cấp bậc của bạn (nhân viên, quản lý …)

Ở bài viết này, Adam Loc sẽ chia các cuốn sách Marketing Online thành 4 mục chính: Tư duy, Lập kế hoạch, Kỹ năng, Công cụ

A. Sách Marketing Online hay giúp bạn cải thiện về TƯ DUY

Dân gian đã có câu: “Tư tưởng không thông, vác bình tông cũng nặng”. 1 số bạn mới vào nghề hay mắc lỗi “nói về cái mình có, chứ không nói về thứ khách hàng cần“.

VD: Giữa năm 2020 có bao nhiêu người có nhu cầu mua đĩa CD? Đĩa CD của bạn rất tốt, bền, giá hợp lý, nhưng giờ còn ai dùng đĩa CD nữa không?

Cùng mua 1 chiếc iPhone, nhưng liệu nhu cầu của 1 cô gái sinh viên, 1 doanh nhân, 1 người công nhân, có giống nhau hay không? Nếu 1 người muốn sau 1-2 năm bán lại được giá, nhưng bạn cứ thao thao bất tuyệt ca ngợi về camera đẹp, liệu họ có mua không?

Đấy là lý do vì sao Adam Loc thường khuyên các bạn mới vào nghề cần phải đọc sách Marketing Online về tư duy trước

Nếu bạn đi sai đường, dù bạn đi nhanh bao nhiêu, cũng sẽ không bao giờ về đích

1. Con bò tía – cuốn sách Marketing Online đầu tiên cần đọc để thay đổi tư duy

1 đàn bò có hàng trăm con, nhưng chúng chỉ có một màu đen trắng, chẳng có gì đặc biệt. Làm sao chúng có thể thu hút bạn được

Nhưng ở đâu ra 1 con bò màu tía. Thực sự quá lạ lẫm, đầu tiên bạn sẽ bị chú ý, thích thú, sau đó chụp hình, quay phim.

Chắc chắn bạn sẽ kể cho bạn bè về con bò đặc biệt này, và nó được lan truyền.

Đó là sự kỳ diệu của con bò tía, là sức mạnh của sự độc đáo.

Nếu bạn muốn sản phẩm của mình được mọi người lan truyền, hãy biến sản phẩm của mình thành một “con bò tía”.

con-bo-tia-tao-ra-su-khac-biet
Con bò tía – tạo ra sự khác biệt

Nhưng sau khi ngắm nghía chán chê, chỉ 20 phút sau, bạn bắt đầu không quan tâm đến con bò tía nữa, và cảnh tuợng đầy ngạc nhiên lúc trước bỗng trở nên hết sức bình thường. Tệ hơn là còn nhàm chán nữa.

Con bò tía, sau khi bạn ngắm nhìn chốc lát đã trở nên kém thu hút. Chúng có thể đẹp đẽ, hoàn hảo, có những đặc tính vượt trội hay trông thật lung linh dưới ánh nắng nhưng vẫn vô cùng tẻ nhạt.

Và cuốn sách “Con bò tía” đề cập đến bản chất, lý do và cách để sản phẩm của bạn trở nên độc đáo.

2. Khác biệt hay là chết

Nếu bảo bạn phải tìm ra 1 hạt gạo nếp trong 1 rổ gạo tẻ thì không dễ, nhưng nếu bạn chỉ phải tìm ra 1 hạt lúa trong đó thì rõ ràng công việc này dễ hơn nhiều. Nhưng dù sao việc tìm này cũng không hoàn toàn đơn giản, bạn cũng cần đến kỹ năng để làm cho hạt lúa kia nổi lên bề mặt của những hạt gạo để bạn có thể nhận diện được nó.

Để giành được 1 chỗ đứng trong tâm trí khách hàng, thương hiệu của bạn cần phải là 1 hạt thóc chứ không phải là 1 hạt nếp trong rổ gạo tẻ này. Đó là sự khác biệt mà bạn cần phải có. Để làm cho hạt thóc (hay viên ngọc ?) của bạn nổi lên trên bề mặt và được nhận biết lâu bền trong tâm trí của người tiêu dùng thì đó lại là nhiệm vụ của chúng tôi, những công ty quảng cáo và marketing. Tìm ra và làm nổi bật sự khác biệt đặc thù của bạn.

3. Đừng Bán Sản Phẩm, Hãy Bán Giải Pháp

Cuốn sách này dành cho những người muốn thay đổi, táo bạo, có tầm nhìn, cho các nhà điều hành và nhân viên marketing muốn hiểu hơn về khách hàng, nhân viên bán hàng muốn trở thành best seller, những người hiểu rằng mối quan tâm của bản thân và của doanh nghiệp phải phù hợp với mối quan tâm của người mua – phải tạo ra người mua.

Sau khi đã có tư duy chuẩn để làm marketing đúng, bước đầu tiên của các bạn mới vào nghề thường làm nhân viên sáng tạo ý tưởng, viết content, nhân viên chạy quảng cáo …, tùy vào mô hình công ty mà bạn đang làm, có thể làm chuyên biệt 1 mảng, hoặc luân chuyển làm nhiều mảng khác nhau để gia tăng kinh nghiệm

Sau khi làm cứng được 1 thời gian, hiểu hết các công cụ để phục vụ cho 1 chiến dịch quảng cáo hoàn hảo, các bạn sẽ lên quản lý, không “động tay” nhiều vào kỹ thuật, thực hành nữa; mà sẽ lập chiến lược, lên kế hoạch marketing rồi phân công công việc cho các cấp dưới; bao quát, quản lý, theo dõi sát sao tiến độ

Lúc này, kỹ năng bạn cần hoàn thiện là lập chiến lược, lên kế hoạch cho sản phẩm/nhãn hàng theo năm, quý, tháng, tuần … Thời điểm nào nên chạy TVC, thời điểm nào nên quảng cáo Facebook, Google, khi nào nên truyền thông trên báo chí …

Nhưng nếu bạn là 1 người mới, kỹ năng lập kế hoạch Marketing vẫn rất quan trọng, và bạn cần tìm hiểu, thành thạo về nó trước khi bạn lên làm quản lý.

VD: bạn làm nhân viên content cho 1 công ty dược, khi công ty ra mắt sản phẩm mới, ví dụ “Hàu Oyster Plus“, sếp giao cho bạn viết 10 bài. Bạn cần lên kế hoạch xem nên viết nội dung nào trước, nội dung gì sau để khách hàng có nhiều thông tin, cảm thấy yên tâm khi mua, như:

1. Bài giới thiệu về Hàu Oyster Plus

2. Tác dụng của Kẽm trong Hàu đối với cơ thể

3. Hàu biển New Zealand có lợi thế gì so với nơi khác

4. Các nguyên nhân không đậu thai

5. Các giấy tờ, chứng nhận của cơ quan chức năng về chất lượng của sản phẩm Hàu Oyster Plus

6. Cảm nhận của khách hàng sau khi dùng sản phẩm

B. Sách Digital Marketing hữu ích giúp bạn lập chiến lược, lên kế hoạch hiệu quả

4. Chiến lược đại dương xanh

Đây là 1 cuốn sách kinh điển về chiến lược được nhiều chuyên gia khuyên đọc. Nếu đọc 1 vài lần đầu thì khá khó hiểu, nên Adam Loc có 1 ví dụ đơn giản khi áp dụng “Chiến lược đại dương xanh” thế này:

Nếu bạn đang quảng cáo google adwords cho sản phẩm “chung cư Vinhomes Ocean Park”, những lúc cao điểm, 1 click có giá 50.000 đ trở lên. RẤT ĐẮT nhưng chưa chắc đã ra khách hàng tiềm năng.

Nhưng khách hàng đâu phải chỉ search mỗi từ khóa đấy, họ có rất nhiều câu hỏi khác xung quanh như:

 • Khoảng cách từ Times City đến Ocean Park là bao xa, đi hết bao lâu?
 • Ocean Park có những tiện ích nào?
 • Ngoài Vinschool ra, xung quanh Ocean Park có trường học nào khác không?
 • Nên ở phân khu nào tại Ocean Park thì tiện nghi hơn?
 • Gia đình trẻ mới cưới nên mua căn mấy phòng ngủ tại Ocean Park?
 • Chi phí thiết kế nội thất cho chung cư tại Ocean Park

Còn rất nhiều câu hỏi khác, khi bạn hiểu insight của khách hàng, bạn sẽ tìm ra được nhu cầu của họ. Từ các nhu cầu đó, bạn sẽ biết được khách hay search từ khóa nào, để quảng cáo, SEO cho từ khóa đó lên top, tránh đối đầu trực tiếp với từ khóa cạnh tranh nhiều

20 click cho từ khóa “chung cư Vinhomes Ocean Park”, hết 1 triệu, mới ra được 1 khách hàng tiềm năng

Nhưng 5 click cho từ khóa “Khoảng cách từ Times City đến Ocean Park”, hết 100.000 đ có thể ra được 1 khách hàng tiềm năng ở Times City có khả năng tài chính để mua

5. Marketing Plan – Bản phác thảo kế hoạch marketing

1 kế hoạch Marketing tốt sẽ là kim chỉ nam đưa con thuyền kinh doanh đi đúng hướng và đạt được các mục tiêu đã đặt ra. Ngược lại, nếu không có kế hoạch Marketing cụ thể hoặc chỉ làm qua loa, không tới nơi tới chốn thì sẽ khiến cho doanh nghiệp của bạn vừa tốn tiền mà lại chẳng thu được gì.

Nhưng không phải ai cũng có thể lập 1 bản kế hoạch đúng và đủ. 1 người mới khi bắt tay vào làm bản kế hoạch Marketing thường có cách vấn đề:

 • Không biết bắt đầu từ đâu
 • Không biết một bản kế hoạch bao gồm những gì
 • Kế hoạch hời hợt và thiếu trọng tâm
 • Không đầy đủ các thành phân
 • Đi sai hướng, chọn nhầm phân khúc …

Vậy đâu là giải pháp?

Cuốn sách “Marketing Plan – Bản phác thảo kế hoạch marketing” chính là trợ thủ đắc lực cho NEWBIE giúp giải quyết các vấn đề trên. Cuốn sách sẽ hướng dẫn cách bạn tư duy đúng, hình dung ra toàn bộ những công việc mình phải làm để bắt tay vào lập kế hoạch marketing:

 • Xác định rõ 1 bản kế hoạch cần có những yếu tố nào
 • Xác định thị trường mục tiêu và khách hàng mục tiêu
 • Lựa chọn chiến lược và chiến thuật marketing
 • Hiểu bản chất từng kênh truyền thông để lựa chọn phù hợp
 • Xác định và phân bổ ngân sách
 • Kiểm soát hiệu quả chiến dịch

6. Kế hoạch Marketing trên một trang giấy

“Nếu gánh xiếc sắp đến thị trấn và bạn vẽ một tấm biển ghi “Gánh xiếc sẽ biểu diễn tối thứ 7”, đấy là quảng cáo (advertising).

Nếu bạn đặt 1 tấm biển trên lưng con voi và cưỡi nó đi quanh thị trấn, đó là yếu tố thúc đẩy bán hàng (promotion).

Nếu chú voi đó đi ngang vườn hoa của thị trưởng và tờ báo địa phương viết một câu chuyện về điều đó, thì đấy là đánh bóng tên tuổi (publicity).

Và nếu bạn khiến cho thị trấn cười về nó, đó là quan hệ công chúng (PR).

Nếu dân cư của thị trấn tới rạp xiếc, bạn đưa họ đi tham quan các phòng giải trí, giới thiệu sự vui nhộn ở đây. Khi họ tiêu tiền trong các phòng xiếc đó, trả lời những câu hỏi và sau cùng họ bỏ tiền tới rạp, đó là bán hàng (sales).

Và nếu như bạn lên kế hoạch cho mọi thứ, đó là chiến lược marketing.

ban-ke-hoach-marketing-tren-1-trang-giay
Bản kế hoạch marketing trên 1 trang giấy

Đây là cách Allan Dib định nghĩa về Marketing, đơn giản như 9 ô vuông xếp thành 3 hàng mà ông gọi là kế hoạch Marketing trên một-trang-giấy; thứ đã, đang và sẽ thay đổi số phận của hàng triệu doanh nghiệp.

7. Bí Mật Dotcom

Đầu tiên, nếu bạn đang kỳ vong Bí Mật DotCom sẽ đem đến cho bạn các “công cụ” mới mẻ, hấp dẫn, nhanh chóng, dễ dùng hay những mẹo quảng cáo khéo léo, vài chiêu trò có thể giúp bạn kiếm tiền ngay hôm nay nhưng đòi hỏi bạn phải liên tục tìm ra những mánh lới khác. Đây chưa hẳn là điều bạn đang tìm kiếm.

Nhưng nếu bạn đang muốn xây dựng 1 CÔNG TY ONLINE bền vững, đây đích thị là cuốn sách dành cho bạn. Nó sẽ mang đến cho bạn 1 sự hiểu biết sâu sắc và 1 sự thấu suốt về cấu trúc và khoa học marketing hiệu quả để áp dụng chúng trên thế giới truyền thông online.

Cuốn sách sẽ giúp bạn biết cách làm như thế nào để cấu trúc lại sản phẩm và dịch vụ, sao cho số tiền kiếm được nhiều gấp 2 đến 3 lần từ lượng truy cập bạn đang có.

Khi làm theo các bước được hướng dẫn, mọi thứ sẽ bắt đầu vào guồng quay của nó và bạn có thể đầu tư nhiều hơn để kiếm được nhiều khách hàng mới hơn.

8. 21 Chiến Lược Marketing Tuyệt Đỉnh

Trí não con người là 1 thứ kỳ lạ. Nó có khả năng hiểu được những khái niệm phức tạp và khó hiểu 1 cách đáng kinh ngạc, nhưng đôi khi lại không nhận ra những điều đơn giản và hiển nhiên.

Ví dụ: Kem được phát minh từ năm 2000 trước Công Nguyên nhưng đến 3.900 năm sau mới có người sáng tạo ra bánh ốc quế để ăn với kem.

Thịt đã có mặt trên trái đất trước khi loài người xuất hiện. Người ta nướng bánh mì từ năm 2.600 trước Công Nguyên. Nhưng phải mất đến 4.300 năm sau con người mới kết hợp chúng lại để làm thành món bánh mì kẹp thịt ngon tuyệt vời.

Bồn cầu xả nước hiện đại được phát minh vào năm 1775, nhưng trước năm 1857, không có 1 ai nghĩ ra giấy vệ sinh.

Một khi những kết hợp ấy được hình thành, chúng quả thật quá hiển nhiên. Quá rõ ràng. Không thể tin được là chúng ta đã không nghĩ ra chúng sớm hơn.

Trong đời sống, và đặc biệt là trong lĩnh vực marketing và kinh doanh, có vô số mối liên hệ rõ rành rành như vậy nhưng không ai nhìn thấy.

Những giải pháp đơn giản mà hiệu quả giúp tăng thêm thu nhập, quyền lực, tầm ảnh hưởng và thành công của bạn luôn sẵn có chung quanh. Vấn đề là bạn chưa phát hiện ra nó mà thôi.

Quyển sách “21 Chiến Lược Marketing Tuyệt Đỉnh” sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết mối tương quan giữa thu nhập và mức độ thành công đang tồn tại xung quanh bạn. Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn những chiến lược đã được chứng minh hiệu quả và các ví dụ cụ thể trong việc vận dụng những chiến lược ấy, nhờ đó bạn có được thu nhập cao hơn, được ngưỡng mộ hơn, có nhiều quyền lực hơn và thành công hơn.

Khi ấy, cuộc sống của bạn không còn như trước nữa.

Phần lớn nội dung quyển sách tập trung vào các chiến lược giúp bạn cải thiện công việc và hoạt động marketing, kinh doanh. Tuy nhiên, những chiến lược này còn áp dụng được trong bất kỳ lĩnh vực nào khác trong cuộc sống, khi bạn cần thuyết phục người khác chấp nhận góc nhìn hoặc ý kiến của mình.

Những chiến lược ấy còn giúp bạn trở thành 1 nhà lãnh đạo, 1 người được tôn trọng và có tầm ảnh hưởng. Nó sẽ chỉ cho bạn cách đạt được những điều mình muốn bằng những phương pháp đúng đắn và trung thực.

Cuốn sách có hàng trăm ví dụ cụ thể của những nhân vật đã vận dụng thành công các chiến lược này vào hoạt động kinh doanh và sự nghiệp. Cũng có nhiều ví dụ không liên quan đến kinh doanh để bạn nhận ra rằng hoàn toàn có thể ứng dụng chúng trong mọi lĩnh vực cuộc sống.

Bạn đang chuẩn bị bước vào 1 cuộc hành trình tuyệt diệu. Bạn sắp nhận ra mình đang nắm giữ những nguồn lực chưa được khám phá, những cơ hội chưa được dùng đến và những tiềm năng bị bỏ lỡ vốn có thể tạo nên thành công rực rỡ cho bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết mọi thứ đơn giản đến mức nào.

Như Adam Loc đã nói ở trên, các bạn mới vào nghề thường làm những vị trí như Idea, Content, chạy ads …

Những vị trí này nếu chỉ dừng ở mức biết làm thôi thì RẤT DỄ, nhưng để làm hiệu quả, tối ưu tốt thì KHÔNG DỄ, cần trau dồi, học hỏi, rèn luyện mỗi ngày, từ những người đi trước, từ đồng nghiệp, từ chính công việc đang làm.

Giống như nước đun từ 20 đến 99 độ thì chưa sôi, nhưng thêm 1 độ nữa, lên 100 độ thì sẽ sôi sùng sục, rồi chuyển sang thể khí. Mọi việc đều cần phải tích lũy đủ về lượng thì mới thay đổi về chất. Dân gian cũng có câu “Văn ôn võ luyện”, để chỉ rằng mọi việc muốn đạt kết quả tốt cần có sự rèn luyện nghiêm túc

Đến đây tự dưng Adam Loc lại nhớ về bộ phim “Karate Kid”, khi cậu bé Jaden Smith xin Thành Long dạy võ, ban đầu cậu “bị” yêu cầu cởi áo rồi treo áo lên giá hàng trăm lần. Jaden Smith cảm thấy rất khó chịu, chỉ muốn học võ ngay lập tức, nhưng không ngờ khi đánh nhau thật, các động tác cởi áo, treo áo lúc trước đã giúp cậu có phản xạ nhanh bất ngờ

Làm Marketing cũng vậy, bạn muốn giỏi, cần đọc nhiều sách về Marketing Online, luyện tập hàng ngày qua công việc mình đang làm. Khi đã tích lũy đủ về lượng, đến 1 ngày không xa, bạn sẽ lên 1 level mới mà chính bản thân cũng không nhận ra

Và đây là các cuốn sách Digital Marketing để cải thiện kỹ năng cho bạn

C. Các quyển sách Digital Marketing giúp bạn thành thạo KỸ NĂNG: idea, content, ads …

C1. Sách Digital Marketing giúp bạn nắm rõ insight khách hàng

Dù bạn làm content cho SEO, hay tạo mẫu quảng cáo để chạy ads, thì nắm insight vẫn rất quan trọng

Liệu bạn có nghĩ đồ lót nữ thì chỉ cho nữ dùng, nên chỉ có nữ mới mua không? Bạn nghĩ đúng rồi đấy, nhưng chưa đủ, bởi nam giới vẫn có thể mua làm quà tặng nhân dịp 8/3, 20/10, sinh nhật, Valentine … đúng không?

Bật lửa thường dành cho đàn ông, nhưng nếu bạn khéo léo thay đổi content, bạn vẫn có thể bán cho phụ nữ. Bỏ qua việc tặng quà, bạn có thể bán bật lửa cho nữ vào ngày đầu năm âm lịch, phụ nữ mua bật lửa để mang hơi ấm, may mắn, tài lộc tới cho gia đình …

11. Điểm Bùng Phát

Điểm Bùng Phát là 1 khoảnh khắc kỳ ảo, khi 1 ý tưởng, 1 xu thế, hay 1 hành vi xã hội vượt qua ngưỡng nhất định – bùng phát và lan ra như ngọn lửa hoang dã.

Giống như chỉ 1 người bị nhiễm virus Corona cũng có thể làm khởi phát cả dịch cúm, một mục tiêu nhỏ bé nhưng chính xác hoàn toàn có thể trở thành nguyên nhân thúc đẩy một xu hướng thời trang, nhân rộng việc tiêu thụ của sản phẩm v.v.

Trong cuốn sách kinh doanh được độc giả chào đón nồng nhiệt này, Malcolm Gladwell đã khám phá và khai mở cho chúng ta những hiểu biết sâu sắc về hiện tượng “điểm bùng phát”, nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn nhận thức của tất cả mọi người trên khắp thế giới về việc tiêu thụ các sản phẩm và phổ biến các ý tưởng.

Cuốn sách nằm trong Top 10 cuốn sách hay – New York Times bình chọn

12. Điều gì khiến khách hàng chi tiền

Khách hàng không thích bị bán, họ thích mua hàng

Nếu bạn từng đến 1 buổi mở bán bất động sản, có những người chi vài chục tỷ để mua 1 vài lô, dự án mà họ thấy thích. Nhưng cũng vẫn người đó, vào 1 thời điểm khác, ở 1 địa điểm khác, khi bị 1 người xa lạ cold call mời chào mua 1 dự án khác, có thể vị khách VIP đó sẽ tắt máy ngay, thậm chí còn mắng mỏ chửi bới lại người đang telesale kia

Nhu cầu mua sắm của chúng ta rất lớn, người giàu muốn mua kiểu giàu, người nghèo muốn mua kiểu nghèo; nhưng hầu hết không thích bị “chào hàng”. Vậy phải tìm insight của họ thế nào, tiếp cận với họ ra sao?

Cuốn sách này sẽ giúp bạn làm sáng tỏ 1 phần của vấn đề

13. Phi Lý Trí

Tại sao bạn luôn tự hứa là sẽ ăn kiêng để rồi ý nghĩ ấy vụt biến ngay khi chiếc xe chở đồ tráng miệng đi qua?

Tại sao đôi khi chúng ta hào hứng mua sắm những thứ không thật sự cần thiết?

Tại sao nhiều bệnh nhân vẫn cảm thấy đau đầu sau khi dùng loại aspirin có giá 1 xu nhưng cơn đau đầu ấy lại biến mất nếu thuốc đó đắt gấp 50 lần?

Khi đọc tới trang cuối của cuốn sách này, bạn sẽ có câu trả lời cho các câu hỏi trên và nhiều câu hỏi “khó hiểu” khác ‒ những câu hỏi có ý nghĩa nhất định đối với cuộc sống, công việc kinh doanh và thế giới quan của bạn.

14. Hiệu ứng chim mồi – Cuốn sách Marketing Online bắt buộc phải có

Cả bộ này khá mỏng và đắt. Nhưng Adam Loc phải công nhận 1 điều: đắt nhưng xắt ra miếng, đừng nhìn độ dày cuốn sách để đánh giá nội dung bên trong. Cuốn sách rất hữu ích cho ai làm sale và marketing

Đọc xong bộ sách này, bạn sẽ hiểu nguyên lý vì sao các cửa hàng điện máy giảm giá quanh năm? Vì sao KFC bán combo rất rẻ? Vì sao đường dây mại dâm hoa hậu gần đây có giá những 30.000 $?

15. Marketing Truyền Miệng

Điều gì đã thổi bùng ngọn lửa đam mê cuồng nhiệt, tạo nên các “raving fan” của những thương hiệu Apple, IKEA, Harley-Davidson?

Tại sao chúng ta nói về nhãn hiệu này mà bỏ qua nhãn hiệu kia? Tại sao có sản phẩm đạt được thành công vang dội mà không mất một xu tiếp thị, trong khi những chiến dịch quảng cáo tiêu tốn hàng triệu đô-la lại thất bại?

Trong cuốn sách này, chuyên gia Marketing Truyền miệng Andy Sernovitz sẽ hướng dẫn cách bạn xây dựng được đội ngũ khách hàng trung thành, cuồng nhiệt; những người tình nguyện quảng cáo không công cho bạn.

Cuốn sách rất cụ thể: bạn phải bắt đầu từ đâu để hiểu khách hàng; bạn sẽ làm gì, và làm thế nào để đạt được mục tiêu. Hãy học cách sử dụng Marketing Truyền miệng để không ngừng gia tăng lợi nhuận, giảm chỉ phí marketing, và làm cho khách hàng của bạn hài lòng.

C2. Sách Marketing Online giúp bạn sáng tạo ý tưởng, tạo ra nhiều idea mới

Các bạn có thể thường xuyên xem quảng cáo của nước tăng lực Hổ vằn, mì Omachi, trà Dr.Thanh … trên tivi rất nhiều; những sản phẩm đó đó đa phần đến từ ý tưởng của team idea trong các Agency.

Những quảng cáo đó rất hay, hấp dẫn, thường xuyên thay đổi nội dung mới mẻ cho cùng 1 thông điệp, đòi hỏi team idea phải thường xuyên sáng tạo các ý tưởng mới

Nhưng không phải chỉ mỗi team idea mới cần sự sáng tạo

Giả sử bạn là nhân viên phát triển video cho cửa hàng bán iPhone: nếu chỉ làm video giới thiệu sản phẩm, so sánh, hướng dẫn sử dụng … thì quá dễ, ai cũng có thể làm được, độ cạnh tranh rất cao. Nhưng nếu bạn sáng tạo video nghiền iphone trong máy xay sinh tố, thả iphone vào nước nóng, cài hệ điều hành android trên iphone … thì chắc chắn số lượng view, share sẽ rất khủng khiếp

Bởi vậy đừng bỏ lỡ các cuốn sách Marketing Online hữu ích này nhé

16. Một Nửa Của 13 Là 8

17. Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình

18. Sáng Tư Duy, Tạo Ý Tưởng

19. Cú Đánh Thức Tỉnh Trí Sáng Tạo

C3. Sách Marketing Online hay giúp bạn viết content hấp dẫn, lôi cuốn hơn

Hiện nay hầu hết các doanh nghiêp đều sỡ hữu website và fanpage. Khi bạn chạy ads: dù là google ads hay Facebook ads thì bạn cũng cần 1 content hay, bởi content hay đóng vai trò người thuyết phục.

Nó thuyết phục khách hàng gọi điện thoại tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ, nó thuyết phục khách hàng comment, inbox hay để lại email, số điện thoại.

1 content hay không chỉ nói rõ về sản phẩm, dịch vụ của bạn mà còn làm cho khách hàng mong muốn và khao khát nó. Bởi vậy nếu nói: “Content is king” quả không sai

sach-marketing-online-hay-giup-ban-viet-content-hap-dan
Sách Marketing Online hay giúp bạn viết content hấp dẫn

Và bên dưới là những cuốn sách Marketing Online hay giúp bạn viết cải thiện khả năng viết content, khiến khách hàng đọc xong là muốn mua luôn

20. Content Hay Nói Thay Nước Bọt

​Cuốn sách mang đến những kiến thức nền tảng cơ bản được chắt lọc với mục tiêu đưa ra cái nhìn từ tổng quan tới chuyên sâu cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu và bước chân vào lĩnh vực Content Marketing.

Những case study thực tế được phân tích đa góc nhìn sẽ giúp bạn tìm thấy cách thức để tạo ra 1 chiến dịch content thành công.

21. Content Chết – Chỉ Có 6s Để Quyết Định Sự Sống Sót !

Quyển sách này dành cho:

 • Những người đã, đang và sẽ theo đuổi làm content marketing chuyên nghiệp
 • Những marketer đang vật lộn hàng ngày để tạo ra hàng chục nội dung quảng cáo
 • Những chủ shop muốn nâng cao hiệu quả hoạt động của cửa hàng, đặc biệt là các lĩnh vực: kinh doanh mỹ phẩm, nha khoa, spa, thẩm mỹ, thời trang, đồ ăn…
 • Và bất kỳ ai yêu thích và ấp ủ giấc mơ trở thành 1 content creator thực thụ

Bạn sẽ tìm thấy gì ở cuốn sách Marketing Online về Content này:

 • Tư duy tối giản trong sáng tạo content
 • Cách lập kế hoạch content marketing
 • 5 điểm nhấn content marketing tạo nên bản sắc thương hiệu
 • Cách tạo chiến dịch viral content, tạo dấn ấn cho riêng bạn
 • Xu hướng sáng tạo nội dung không thể bỏ qua trong các lĩnh vực kinh doanh (mỹ phẩm, thời trang, F&B, Spa, nha khoa, thẩm mỹ…)
 • Chiến lược content marketing nổi bật cho các kênh Facebook, Instagram, TikTok …
 • Chia sẻ về nghề content và lời khuyên cho người mới bắt đầu

21. Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo

22. Tử huyệt cảm xúc

23. Thôi Miên Bằng Ngôn Từ

24. Trạng Thái Mua Hàng

Adam Loc từng tham gia khá nhiều khóa học Marketing Online, và đa số các thầy giáo đều khuyên nếu muốn hiểu tâm lý khách hàng, muốn bán được nhiều hàng, muốn đọc vị được người khác, và ĐẶC BIỆT muốn viết content giỏi hơn, thì BẮT BUỘC phải đọc 4 quyển sách Digital Marketing nói trên, nó sẽ giúp bạn định hình lại tư duy để viết content chuẩn, lý do khách hàng mua sản phẩm của bạn là gì; có các công thức mẫu sẵn về content, bạn chỉ cần lắp vào sản phẩm của bạn là được

Có những thời điểm, bộ sách này cháy hàng, mấy tháng liền không còn sách để bán trên toàn quốc, đi lùng mua từ online cho tới các cửa hàng sách đều hết nhẵn. Bạn hãy bấm vào các đường link trong tên sách bên trên để mua nhé, hãy nhanh tay kẻo hết

1 số cuốn sách khác mà Adam Loc chưa đọc nhưng có tựa đề khá hấp dẫn, bạn thử đọc rồi review giúp mình nhé

25. Content Đắt Có Bắt Được Trend

26. Content Marketing For Dummies

27. Content Marketing Trong Kỷ Nguyên Trải Nghiệm Khách Hàng

C4. Sách Marketing Online dành cho quản lý

28. Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết

Hầu hết các doanh nghiệp từng nhầm lẫn Marketing chỉ đơn thuần là những mẩu tin quảng cáo trên truyền hình, hay quảng cáo chính là Marketing.

Thực tế chúng khác nhau ra sao? Đừng lo lắng, cuốn sách “Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z” sẽ giúp bạn hiểu rõ và đúng hơn về những khái niệm liên quan đến ngành này.

Đây cũng được coi là cuốn sách gối đầu giường mà bất kì Marketer nào khi chân ướt, chân ráo bước vào nghề đều nên lựa chọn đọc đầu tiên. Cuốn sách đã gói gọn 80 khái niệm căn bản của Marketing từ chủ đề “Advertising – Quảng cáo” đến “Zest – Sự say mê” trong khoảng 300 trang giấy.

Bằng từ ngữ rõ ràng, lập luận sắc bén, Philip Kotler đã làm sáng tỏ những chủ đề về Brands – Thương hiệu, Image and Emotion Marketing – Tiếp thị hình ảnh và cảm xúc, Positioning – Định vị, Word of Mouth – Quảng cáo truyền miệng,..

D. Sách Digital Marketing hữu ích để thành thạo các CÔNG CỤ

Bạn đã có tư duy chuẩn, bạn đã lập được 1 bản kế hoạch hoàn chỉnh, bạn lên được rất nhiều ý tưởng hay, bạn viết content hay thần sầu, 1 ngày viết được 5 bài, mỗi bài dài 2.000 từ

Rất tuyệt vời

Nhưng vẫn chưa đủ để bạn thống lĩnh trên môi trường online. Bạn cần thành thạo các công cụ của Google, Facebook … bởi:

Bài viết của bạn dài 2.000 từ, đọc có thể rất hay, bạn đầu tư nhiều kiến thức vào đó, nhưng nếu không biết cách tối ưu, nó sẽ không thể lên TOP 1 Google khi khách hàng tìm kiếm ⇒ đây là lúc bạn cần SEO

Bài content cho quảng cáo của bạn rất hay, ảnh cũng thiết kế rất đẹp, video lôi cuốn người dùng. Nhưng nếu bạn chạy quảng cáo không đúng đối tượng, cũng chẳng ai mua hàng cả ⇒ đây là lúc bạn cần làm chủ công cụ quảng cáo Facebook

Sản phẩm của bạn nằm ở TOP 1 Google, nhưng rất ít khách bởi có 4 đối thủ đang quảng cáo Adwords, “đè” bạn ở trên, làm cho khách hàng không bao giờ nhìn thấy web của bạn ⇒ đây là lúc bạn cần quảng cáo Adwords

Bởi vậy, Adam Loc sẽ giới thiệu với các bạn các cuốn sách Marketing Online, khóa học Digital Marketing hiệu quả để giúp bạn thành thạo hơn các công cụ này

D1. Seo

29. Seo Master – Bí Quyết Đưa Website Lên Trang 1 Google

Khóa học SEO bài bản – Làm SEO lên Top đơn giản

D2. Adwords

Khóa học 65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao

Nhập mã LOC40 để được giảm giá 40% bạn nhé

D3. Chatbot

Khóa học Đột phá doanh thu Online và Chatbot tự động hóa bán hàng

D4. Facebook Ads

Tự chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu

E. Các cuốn sách Marketing Online khác

Có những quyển sách Digital Marketing hay, hữu ích nhưng Adam Loc không biết để vào đâu trong 4 mục bên trên

30. Tôi Đã Kiếm 1 Triệu Đô Đầu Tiên Trên Internet Như Thế Nào

Đây là 1 cuốn sách truyền cảm hứng, đồng thời cầm tay chỉ việc cho những bạn nào muốn làm MMO, hoặc mở 1 Công ty chuyên về làm dịch vụ marketing online

31. Marketing Căn Bản

32. 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

33. Bộ sách GAM7

Gam là generation of active marketers – thế hệ các marketer chủ động. GAM7 là chuỗi sách chuyên ngành kết nối cộng đồng Marketer và Designer. Ngoài việc có thiết kế đẹp, chất liệu giấy xịn, các bài viết trong GAM7 được rất nhiều giảng viên, diễn giả có tên tuổi trong ngành Marketing và Design viết

Đây chắc chắn sẽ là tài liệu chuyên ngành hữu ích để bạn đọc lưu giữ, chia sẻ và cập nhật những chủ đề, xu hướng truyền thông, thiết kế sáng tạo mới nhất

34. Marketing Du Kích – 30 Chiến Lược Thực Chiến Mạnh Mẽ Tạo Động Lực Và Kết Quả Phi Thường

35. Marketing giỏi phải kiếm được tiền

36. Quảng Cáo Không Nói Láo

37. Quảng cáo theo phong cách Ogilvy

38. Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Quảng Cáo

39. Logo Kí Sự: Những Câu Chuyện Thú Vị Đằng Sau 100 Logo Nổi Tiếng Thế Giới

Cám ơn bạn đã đọc bài viết 39 cuốn sách Marketing Online hay mà Adam Loc đã viết, nếu như có cuốn sách Marketing Online hay nào mới xuất bản, mình sẽ cập nhật trong bài viết này

Nếu bạn cần hỏi thêm về các quyển sách Digital Marketing khác, vui lòng inbox cho fanpage để mình tư vấn chi tiết hơn nhé

1 số bài viết có thể bạn quan tâm

Dịch vụ tăng like facebook, follow fb uy tín, an toàn, chất lượng

Mã giảm giá Unica mới nhất

Mã giảm giá Kyna nhiều nhất

21 cách viết content hay giúp tăng chuyển đổi

Ở Việt Nam làm marketing có cần bằng master hay không?

Trước đóỞ Việt Nam làm marketing có cần bằng master hay không?
Tiếp theo35++ Khóa học Marketing hữu ích giúp bạn giỏi tư duy, công cụ, kỹ năng
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments