Đầu tư như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

1588
dau-tu-vao-ban-than
Đầu tư vào bản thân

Cuộc sống có quá nhiều vấn đề khiến chúng ta phải suy nghĩ, trăn trở: Gia đình, công việc, tài chính,…Vì những điều này mà nhiều người quên đi chính bản thân mình và họ không nghĩ rằng cứ tiếp tục như vậy liệu kết quả nhận được có được như mong đợi?

Hôm nay, Adam Loc muốn chia sẻ đến bạn một vấn đề không quá mới mẻ nhưng tin rằng nó vẫn khiến bạn hay nhiều người phải suy nghĩ, đó là – “Đâu Tư” như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Warren Buffett – Nhà đầu tư tài ba nhất mọi thời đại.
Bạn đã biết gì về con người tài ba này chưa?

Warren-Buffett
Warren Buffett

Ông là một trong những nhà đầu tư tài ba nhất mọi thời đại. Những bí mật thành công được khám phá từ ông hay lời khuyên của Buffett về cách đầu tư trở thành bài học quý giá dẫn hướng nhiều người thành công trên thế giới. Và bạn biết không, cách đầu tư mà Warren Buffett cho là cách đầu tư thông minh nhất đó chính là, đầu tư vào chính bạn. Bởi với ông, “Đầu tư càng nhiều vào bản thân mình càng tốt, bạn là tài sản lớn nhất của chính mình cho đến thời điểm này”.

Sau đây là một vài cách giúp bạn kiếm được nhiều nhất từ việc đầu tư và phát triển bản thân.

1. Duy trì sức khỏe trong ba lĩnh vực sau: trí tuệ, cơ thể, tinh thần

“Bạn chỉ có một bộ óc và một cơ thể. Và nó sẽ tồn tại suốt đời. Bạn có thể dễ dàng bắt chúng hoạt động hết công suất trong nhiều năm. Nhưng nếu bạn không chăm sóc bộ óc và cơ thể đó, 40 năm sau chúng sẽ hỏng hóc giống như chiếc xe hơi”. – Warren Buffett

2. Nuôi dưỡng các thói quen tích cực và thực hiện chúng hàng ngày.

Bạn cảm thấy tuyệt vời hơn như thế nào trong những ngày bạn làm điều gì đó tốt đẹp cho chính mình? Có thể đó là ngày mà bạn tập thể dục hoặc là khi bạn thực sự tập trung vào công việc và ra quyết định cho một việc gì đó một cách nhanh chóng. Ngày đó diễn ra suôn sẻ hơn phải không?

3. Đầu tư vào óc sáng tạo ✍✍✍

Đầu tư vào bản thân về trình độ học vấn là điều cần thiết nhưng chưa đủ, nếu bạn đầu tư vào bộ óc sáng tạo đó mới là sự đầu tư tuyệt vời.
Nói một cách dễ hiểu đó là bạn nên tạo mọi điều kiện để bộ não của mình phát huy nhiều cái mới. Bạn không ngại bỏ tiền ra ăn một bữa cơm ngon mà lại e ngại việc mua một cuốn sách đọc để mở mang trí óc.

4. Hãy dành thời gian để tìm hiểu bản thân.

Thời gian của bạn là vô cùng giá trị và quý báu. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu rõ hơn về bản thân mình. Những hoạt động sau có thể giúp bạn tìm ra mình thực sự là ai.

5. Đầu tư vào những điều bạn yêu thích.

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, tại sao không sống hết mình với nó? Đừng ngần ngại dành thời gian vào những điều đem niềm vui đến cho bạn. “Hãy cố gắng tìm một công việc mà bạn sẽ chọn nếu như bạn đã độc lập về tài chính… Hãy quên tiền lương đi, không có gì tuyệt vời hơn nếu như được làm công việc yêu thích với những người mà bạn thực sự yêu quý” – Warren.

Thành công không phải là thứ hễ bạn cứ muốn là được mà đòi hỏi phải trải qua một quá trình nuôi dưỡng, rèn luyện những thói quen tốt. Những điều trên chỉ là số ít những bí quyết tuyệt vời từ Warren Buffett và Adam Loc hi vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn có được bài học quý báu khi muốn phấn đấu đứng trên đỉnh cao của thành công.

Và bạn nhớ nhé, cách đầu tư vào chính bản thân là cách đầu tư hiệu quả nhất, hãy đầu tư cho chính mình nhiều nhất có thể và bạn sẽ thấy lợi ích thu về vượt qua cả những điều bạn mơ ước.

Xem thêm: Gà khác đại bàng ra sao?
Trong lòng bạn đang thế nào, cuộc sống của bạn chính là như vậy

Trước đóThanh toán
Tiếp theoQuy trình hỗ trợ học viên của Nik
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments