Gà khác đại bàng ra sao?

3499
ga-va-dai-bang
Gà và đại bàng khác nhau như thế nào

1. Ăn uống
Gà: Sáng trưa chiều luôn được người nuôi cho ăn. Không lo bị đói. Cái này gọi là “ổn định”.
Đại bàng: Sáng sớm phải nhịn đói và đánh cược với mưu sinh. Có bữa cực no với con mồi to, ăn muốn lòi họng. Cũng có bữa đói xanh mặt.

2. Chỗ ở
Gà: Được cung cấp chỗ che mưa che nắng, thích thú với chuồng đẹp, chuồng to hơn. Sáng thức dậy ra khỏi chuồng đi vòng vòng, chạng vạng là vô lại ngủ. Cái ngày gà gọi là “an cư lạc nghiệp”.
Đại bàng: không nơi đâu là nhà. Nay sống hẻm núi này, mai sống ở vực sâu kia, mốt ở đại ngàn nọ.

3. Địa bàn cư trú
Gà: gà nghèo thì ở cái chuồng nhỏ, giàu thì ở cái trang trại lớn hơn tí xíu, nhưng luôn có lưới rào. Khi mưa gió vào chuồng ngay. Nửa đêm bị tóm bởi bọn trộm gà.
Đại bàng: mênh mông, không có giới hạn về địa lý. Khi có giông bão, lập tức bay ra kiếm mồi vì đây là lúc dễ kiếm nhất. Chưa có khái niệm “trộm đại bàng”.

4. Rủi ro:
Gà: 100% phải có giá trị sử dụng như báo thức, đẻ trứng, truyền giống, cung cấp thực phẩm. Chủ cải thiện đời sống hay có khách tới chơi là vặt lông làm thịt. Kẹt tiền là bị cột chân ra chợ trao đổi hàng hoá. Cuối đời là khoả thân nằm bên cạnh đĩa muối lá chanh rau răm. Khoả thân mà miệng phải ngậm hoa hồng.
Đại bàng: buộc phải giỏi, nếu không sẽ bị đào thải. Nếu kém cỏi, phán đoán kém, ít kinh nghiệm sẽ bị súng săn pằng pằng. Nếu kiếm mồi dở sẽ bị đói giơ xương. Cuối đời là bỏ xác giữa một nơi nào đó giữa đại ngàn, sau mấy chục năm tung cánh.

5. Tính cộng đồng
Gà luôn ồn ào, lúc nào cũng đông vui. Gia tộc, bạn bè, xúm xít chè chén quanh đĩa thức ăn, bàn chuyện thời sự về mấy con gà hàng xóm. Lúc nào cũng tức nhau vì con kia gáy to hơn, cố nhảy lên chỗ cao hơn, nói to hơn. Nóng máu đòi quánh nhau, chủ nó thấy có “tố chất” bèn bồi dưỡng thành “gà đá”.
Đại bàng lúc nào cũng lặng lẽ. Cô đơn thượng “liu”.

Đọc bài viết này, Adam Loc lại liên tưởng đến sự so sánh giữa nghề sale và các nghề khác. Nghề sale ở 1 số ngành nghề kinh doanh, 1 số Công ty KHÔNG có lương cứng như nghề Bất động sản, mọi nguồn sống đều chờ đợi từ hoa hồng; nhưng hoa hồng cho 1 giao dịch thì khá là cao, đủ sống 1 tháng cho tới vài năm (tùy giá trị từng căn hộ), và đương nhiên điều đó phụ thuộc rất lớn vào ý chí, kiến thức, độ kiền trì của nhân viên sale

Thành công, vinh quang luôn đi kèm với khó khăn, thử thách. Bạn lựa chọn là ai, điều đó không quan trọng bởi nghề nào cũng có ưu thế của mình. Nhưng hãy nhớ, luôn cống hiến hết mình cho công việc!!!

Nếu bạn đang làm nghề sale, hãy tham khảo khóa học này, Adam Loc tin nó sẽ hữu ích cho việc gia tăng doanh số của bạn đấy

Tro-thanh-digital-marketer-chuyen-nghiep
Trở thành Digital Marketing chuyên nghiệp
ky-nang-ban-hang-nhu-chuyen-gia
Bán thứ bạn muốn theo cách của chuyên gia
giai-phap-ban-hang-online
GIẢI PHÁP BÁN HÀNG ONLINE TUYỆT ĐỈNH
Trước đóChuyện sự nghiệp của đàn ông
Tiếp theoTrong lòng bạn đang thế nào, cuộc sống của bạn chính là như vậy
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments