Các công cụ hữu ích để liên hệ với Google khi làm Seo

1043
lam-viec-voi-google
Làm việc với Google

Trong quá trình làm Seo, bạn cần nhớ rất nhiều địa chỉ, đường link biểu mẫu để liên hệ với Google, giúp website của bạn không chỉ thăng hạng nhanh hơn, quản lý chi tiết mà còn phòng tránh được các đối thủ chơi xấu mình. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, Adam Loc đã tổng hợp và lưu lại những địa chỉ, đường link biểu mẫu bạn cần biết và phổ biến trong quá trình làm Seo để liên hệ với Google.

Các cách liên hệ với Google khi làm Seo

Công cụ Google Webmaster Tools: https://www.google.com/webmasters/

Tác dụng: Khai báo, liên hệ với Google các file robot.xml, sitemap.xml, cấu hình đường link URL hiển thị, nhắm mục tiêu quốc tế; quản lý các liên kết đến website và các từ khóa mà người dùng truy cập vào Website bạn …

Công cụ Google Analytics:  https://www.google.com/analytics/?hl=vi

Quản lý, theo dõi lượng truy cập (traffic), nhân khẩu học của người dùng, phân tích hành vi, xem chỉ số tỷ lệ thoát (bound rate), thời gian người dùng xem trang trung bình (tim on site) …

Google Disavow Link: https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main

Liên hệ với Google để loại bỏ các liên kết kém chất lượng, kém hiệu quả (backlink xấu) khỏi Website của bạn, tránh bị Google phạt.

Xóa nội dung khỏi Google: https://support.google.com/legal/troubleshooter/1114905

Bạn có thể yêu cầu google xóa nội dung khỏi kết quả tìm kiếm, các sản phẩm của họ (G+, Blogspot, kênh Youtube …)

Báo cáo Spam Richsnipets: https://support.google.com/webmasters/contact/rich_snippets_spam?hl=vi

Nếu bạn phát hiện 1 website nào đó spam dữ liệu có cấu trúc, bạn có thể báo cáo cho google để gỡ bỏ nó khỏi kết quả tìm kiếm.

Báo cáo về vi phạm bản quyền bị cáo buộc DMCA: https://www.google.com/webmasters/tools/dmca-notice?&rd=1

Nếu ai đó copy, sao chép nội dung dữ liệu trên website của bạn mà không được phép, 1 là bạn bảo họ dỡ xuống, 2 là bạn có thể liên hệ với Google để được trợ giúp qua đường link này.

Xác minh địa chỉ Google Maps khi bạn không nhận được thư (mã pin): https://support.google.com/business/contact/verification_code_issues?from=cuf

Nếu quá 14 ngày bạn không nhận được thư, hoặc nếu địa chỉ doanh nghiệp của bạn bị đóng cửa mà không rõ lý do (bị đối thủ chơi xấu), bạn có thể tận dụng mẫu này để liên hệ với đội ngũ quản lý.

Yêu cầu kiểm tra, xem xét lại Website của bạn khi bị dính tác vụ thủ công: https://www.google.com/webmasters/tools/manual-action

Khi website bị hack gắn mã độc, hoặc bị phạt bởi 1 hình thức spam tác vụ thủ công nào đó hãy dùng biểu mẫu này.

Khi Website của bạn bị hack: www.google.com/webmasters/hacked

Trong đây có đầy đủ các bước hướng dẫn bạn cách làm, cách nhận biết và xử lý (hiện mới chỉ có ở tiếng Anh).

Bản thân AdamLoc cũng rất cần một nội dung như thế này, ngoài giúp tiết kiệm thời gian của bản thân, mình hy vọng bài viết này sẽ giúp được bạn khi cần xem lại. Không có ai là biết tất cả, bởi vậy nếu bạn thấy một địa chỉ, link nào hay để liên hệ với Google hãy comment để Adam Loc cập nhật vào bài viết nhé.

Trước đóDành vài phút bảo mật thông tin cá nhân hoặc hối hận suốt đời
Tiếp theoCafe cùng Adam Loc
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments