Chạy Google Adwords không hiệu quả, Đâu là lý do?

4759
quang-cao-google-adwords-khong-hieu-qua
Quảng cáo Google Adwords không hiệu quả

Quảng cáo Google Adwords không hiệu quả, làm tiêu tốn của bạn lên đến hàng 5, 7 triệu mỗi ngày nhưng thực tế số khách gọi điện đến chỉ lèo tèo 2-3 khách và chưa chắc đã có chuyển đổi thật sự thành khách hàng. Thậm chí số tiền thu lại được còn chưa đủ hoàn lại tiền quảng cáo. Vậy chạy Adwords không hiệu quả, LÝ DO ở đâu?

Có 3 lý do chính làm cho quảng cáo Google Adwords không hiệu quả
– Trang đích chưa được tối ưu
– Quảng cáo chưa được tối ưu
– Click ảo (click tặc hay còn gọi dễ hiểu hơn là click từ đối thủ)

CỤ THỂ :

Trang Đích Của Quảng Cáo Chưa Tối Ưu

Một trang đích tốt là một trang đích có nội dung rõ ràng, dễ hiểu, giải quyết được những câu hỏi của khách hàng. Đầy đủ hình ảnh, clip (nếu có) và các giấy tờ chứng nhận liên quan.

Quan trọng nhất là CÔNG CỤ CHUYỂN ĐỔI: phải có số điện thoại có thể bấm gọi ngay, có phần chat website, chat fanpage…

Tại sao điều này lại là việc quan trọng đầu tiên?

Hãy nghĩ lại xem mỗi ngày có bao nhiêu lượt click vào quảng cáo Google Adwords của bạn. Cứ cho trung bình 100 lượt click vào quảng cáo thì cứ cho có 80 khách thật trừ hao của đối thủ đi, vậy lý do vì sao chỉ có 1-2 khách gọi điện thoại đến?

Khách hàng cần một trang đích đủ thân thiện, đầy đặn thông tin, hình ảnh đẹp, thiết kế bắt mắt. Tùy thuộc vào nhóm đối tượng khách hàng của mỗi website mà các bạn thiết kế cho phù hợp.

Có thể là màu vàng, xanh chuối, hồng … cho các đổi tượng trẻ em, khách hàng năng động; màu xám, đen… cho các ngành nghề có đối tượng khách hàng sang trọng, lớn tuổi; màu xanh lá cây, xanh dương… cho các website về bán thuốc, dịch vụ chữa bệnh…

Hãy tối ưu lại trang đích của bạn để 80 khách hàng bước vào website sẽ có 50% bấm điện thoại để nhận ngay phục vụ từ bạn.

Tương tự vào thời buổi này phần mềm chát website hoặc chat fanpage rất quan trọng hãy sử dụng một số phần mềm hỗ trợ như subiz, v chat…để khi khách hàng có thắc mắc gì có thể hỏi bạn ngay thay vì phải gọi bạn vì nhiều khách hàng rất “lười” gọi điện. Tưởng tượng sản phẩm, giá cả của bạn và đối thủ như nhau nhưng đối thủ hỗ trợ trực tiếp ở web còn bạn khách chỉ có thể gửi mail hoặc gọi mới nhận đc hỗ trợ thì khách sẽ dễ bị siêu lòng bởi ai?

Giá để đầu tư một website hiện nay rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên website chuyên để chạy Google Adwords, Adam Loc khuyên dùng là landing page. Landing page là gì thì ở đây mình không nói sâu mọi người có thể tham khảo trên google hoặc các bài viết sau mình sẽ nói kĩ hơn về nó.

toi-uu-hoa-landing-page
Tối ưu hóa Landing Page

Ngoài ra bạn hãy kiểm tra ngay từ tài khoản quảng cáo của mình xem số click thực từ thiết bị di động cao hơn bao nhiêu lần so với máy tính. Bởi ngày nay có được một chiếc smartphone là điều “dễ ợt” bởi vậy khách hàng rất hay “tiện” search luôn bằng di động.

Điều này có nghĩa bạn cần phải tối ưu ngay web của mình thật thân thiện với thiết bị di động tránh việc gây khó chịu cho người dùng bằng di động vào web của mình. Nếu có thể hãy cài nút gọi và nhắn tin ngay trên giao diện cho di động này để họ chỉ cần nhấp vào đã có thể gọi ngay cho bạn rồi. Và tất nhiên họ sẽ KHÔNG phải đắn đo nhiều khi làm điều ấy.

Nếu bạn không làm thì đừng tại sao chạy Google Adwords không hiệu quả nữa nhé

Quảng Cáo Chưa Tối Ưu

Đây là một vấn đề ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng làm được. Tối ưu quảng cáo ngoài việc set hệ thống từ khóa, tạo mẫu quảng cáo hấp dẫn.. còn là quảng cáo mở rộng, quảng cáo hiển thị, remarketing … Để cài đặt một tài khoản quảng cáo có hiệu quả tốn rất nhiều thời gian, công sức và việc theo dõi số liệu khách hàng.

Các bạn cần phải biết điều này, đến 96% người dùng sau khi truy cập vào website của bạn sẽ không mua hàng ngay lập tức. Họ thường tham khảo cùng lúc rất nhiều website để so sánh giá cả, dịch vụ, địa điểm rồi mới quyết định mua hàng.

Ngoài ra theo thống kê từ Google thì 95% thời gian khách hàng online đều dùng đọc báo nghe nhạc, xem phim bởi vậy nếu chỉ quảng cáo tìm kiếm mà không bám đuổi khách hàng khi họ online để đào tạo thị trường thì bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng tiềm năng lắm nhé.

Một quảng cáo tốt, được tối ưu là một quảng cáo đo lường được hiệu quả của quảng cáo, việc đo lường vô cùng quan trọng.

Click Ảo, Click Tặc làm cho quảng cáo Google Adwords không hiệu quả

Những ngành hiện nay bị click ảo nhiều: hút bể phốt, sửa chữa điện lạnh, đổ mực in, vận tải… Click ảo hầu như xuất hiện chủ yếu tại thị trường Việt Nam và tập trung nhiều ở phía Bắc.

Việc xuất hiện click ảo do các đổi thủ cùng ngành chơi xấu qua lại với nhau. Điều này dẫn đến việc ngân sách bị hao tốn rất nhiều mà khách thật không hề xuất hiện trong website.

click-tac-google-adwords
Click tặc Google Adwords

Để khắc phục việc quảng cáo Google Adwords không hiệu quả này, cần giải quyết một cách “hòa-bình”.

Thứ nhất: tuyệt đối không click lại đối thủ -> điều này chỉ khiến mọi việc thêm xấu đi, giá bid cao, tốn thêm tiền.
Thứ hai, Sử dụng kỹ năng adwords của mình để hạn chế click tặc như tiếp thị lại mạng tìm kiếm, chặn IP…..
Thứ ba, có khá nhiều tool được giới thiệu là có thể hạn chế được vấn đề này nhưng hiện tại mình sử dụng cách thứ 2 nhiều và thấy đã khá ok nên chưa sử dụng cách 3 vì vậy về review chất lượng thì Adam Loc chưa thật sự kiểm chứng. Ai sử dụng rồi có thể cho xin thêm ý kiến ạ

Thứ ba, hãy sử dụng quyền lợi của mình khi làm việc với Google. Bạn hoàn toàn có quyền được đòi bồi hoàn tiền từ Google nếu bị hao tổn ngân sách và mang lại hiệu quả xấu khi quảng cáo Google Adwords

Trước đó12 Công thức viết content giúp tăng tương tác bài viết
Tiếp theoLeader SEO họ là ai? Họ muốn gì? Làm cách nào để “khai quật” họ
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments