Leader SEO họ là ai? Họ muốn gì? Làm cách nào để “khai quật” họ

2562
cach-tuyen-dung-seo-leader
SEO Leader là ai, cách tuyển dụng SEO Leader hiệu quả

Tuyển dụng Seo Leader luôn là 1 điều khó khăn với bất kì nhà tuyển dụng nào

SEO Leader họ là ai? 
Họ muốn gì?

Và làm cách nào để “khai quật” họ, hay nói dễ hiểu là Cách tuyển dụng Seo Leader hiệu quả?

1. Cách nhận biết để tuyển dụng Seo Leader hiệu quả

Đơn giản & ngắn gọn thì SEO Leader họ vừa là những người giỏi chuyên môn và lại có tài điều binh khiển tướng tốt ^^. Ngoài ra họ cũng là 1 tấm lá chắn sẵn sàng hy sinh trong các tình huống xấu nhất (không lên TOP hoặc n/a).

Khác với 1 nhân viên SEO bình thường khi chúng ta có ý định tuyển dụng Seo Leader (đặc biệt là leader cho Agency) họ sẽ hỏi và muốn được giải đáp các câu hỏi dạng như:

– Khi được nhận thì sẽ làm dịch vụ SEO dạng như agency (đa mảng, đa ngành) hay làm chuyên trách cho 1 dự án của 1 sản phẩm cố định?

(Sẽ có sự khác biệt VÔ CÙNG LỚN giữa việc làm dự án đơn lẻ và dự án dịch vụ nhé ^^)

– Công ty đã có tài nguyên chưa ? (hệ thống web vệ tinh, PBN, danh sách diễn đàn đang quản trị, hệ thống hỗ trợ đặt text link, ngân sách hỗ trợ cho SEO,… ra sao)

– Từ khóa, thứ hạng từ khóa, chủ đề SEO, tình trạng website, deadline đang ở mức nào,..?

– Các công cụ cho SEO như GSA, Ahrefs, VFP, Majestic, Moz Link, Moz View, Máy ảo,… có được hỗ trợ không?

– Nhân lực hiện tại thế nào? (Đã có hay chưa hay vào rồi mới tuyển?, nếu có rồi thì khả năng của mỗi người ra sao, có cần trainning lại không hay là có thể bắt tay ngay vào mọi dự án,..)

– Ngoài ra là các vấn đề lương lậu, thời gian làm việc, đãi ngộ, bảo hiểm, du lịch, nghỉ phép bla bla kể đến mai chắc cũng không hết ạ ^^

? Tất nhiên là nếu họ được hỏi nhà tuyển dụng những câu đó thì chúng ta cũng sẽ cần phải hỏi họ những câu “THẬT XỨNG TẦM” chứ không thể “ĐẠI KHÁI CHO QUA” được, bởi nó còn là vấn đề danh dự của 1 công ty trước khách hàng đặc biệt là với 1 Agency mới thành lập.

(Nhất là trong giai đoạn này khi nỡm Google đang sắp sửa đến tháng và Adwords thì chiếm hết gần nửa cái màn hình máy tính và full cả cái màn hình điện thoại rồi)

tuyen-dung-seo-leader
Tuyển dụng SEO Leader quả thật không hề dễ dàng

Có thể bạn quan tâm: 9 kênh tuyển dụng Digital Marketing hiệu quả, xem ngay để tìm được người tài

2. Vậy làm sao để tuyển dụng Seo Leader hiệu quả???

Có 2 cách để có thể “khai quật” 1 SEO Leader

?
Tuyển thẳng

Với đối tượng này thường yêu cầu mức lương cao, môi trường làm việc tốt và khó mà đi lâu dài được.

Bởi họ thường là những người nhận nhiều dự án ngoài ^^ hoặc có ý định tự phát triển kinh doanh riêng sau 1 thời gian dài tích lũy đủ kinh nghiệm và vốn.

Ngoài ra đa số những anh còn sót lại của dạng này thuộc hàng “Quý và Hiếm” nên sẽ có những tính cách rất “#Phitráiđất” hihi ^^.

Ví dụ ư, bạn lên các group trao đổi kinh nghiệm Seo có mà đầy, lại chối đi hihi

? Đào tạo lên từ 1 nhân viên bình thường

Với đối tượng này thì yêu cầu sếp phải là người nắm vững về SEO để truyền thụ kinh nghiệm hoặc sẽ cử (cho hoặc hỗ trợ nhân viên đi học) để về làm. Yêu cầu chăm chỉ, chịu khó, tư duy tốt và có chí tiến thủ ^^

Nhưng cũng không chắc chắn 100% vì có thể gặp phải tình trạng “NUÔI ONG TAY ÁO” hay “ĂN CHÁO ĐÁ BÁT”,…. *sự thật mất lòng ạ* 

?
Tuy nhiên có 1 trường hợp NGOẠI LỆ đó là 1 nhóm Startup có cùng 1 chí hướng và đam mê cũng như quyết tâm THAY ĐỔI THẾ GIỚI thì mọi thứ bên trên sẽ được xóa nhòa! ^^

? Trên thực tế tìm 1 SEOer thực sự giỏi đã khó nhưng tìm được 1 SEOer vừa giỏi kĩ năng chuyên môn lại có khả năng lãnh đạo thì càng khó hơn!.

? Vậy nên sẽ cần phải tối ưu lại định hướng của công ty, mong muốn của bản thân và tiềm lực hiện có để có thể đưa ra 1 quyết định hợp lý nhất về việc tuyển dụng Seo Leader.

? Bởi ngoài kia có những chuyện ta không kiểm soát được (kiểu như là leader hiếm như sao trời buổi sớm) nhưng chí ít thì định hướng và mong muốn của ta có thể thay đổi.

—————–> Mèo nhỏ bắt chuột nhỏ! <—————–
———- Khi nào hóa CÁO thì hãy bắt GÀ sau hihi ———

<<Tóm gọn lại thì là cả người đi thuê và cả người làm thuê cần biết mình là ai, đang ở đâu để có sự lựa chọn phù hợp nhất, không phải chỉ cho mình mà cả cho đối tác nữa.>>

BIẾT ĐỊCH – BIẾT TA – 100 TRẬN 100 THẮNG

Chúc các công ty, doanh nghiệp sớm tìm, tuyển dụng được SEO Leader đủ TÂM & đủ TẦM! ^^

cach-tao-ra-seo-leader
Cách tạo ra SEO Leader – ảnh chế vui

Nếu bạn chưa tuyển dụng SEO Leader được, muốn đào tạo nhân viên SEOer trở nên bài bản; hoặc bạn đã có kiến thức căn bản, muốn làm SEO Leader, vui lòng xem thêm 2 khóa học này, Adam Loc đảm bảo bạn và đội nhóm sẽ lên level rất nhanh:

SEO thực hành từ A-Z
Lên đỉnh Google 1 cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

Trước đóChạy Google Adwords không hiệu quả, Đâu là lý do?
Tiếp theoChuyện sự nghiệp của đàn ông
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments